Những lợi ích khi lắp máy chấm công vân tay | Rất hay

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công vân tay cho Công sở, Văn phòng, Nhà xưởng là Hiệu quả cao, Chi phí thấp, Dữ liệu chính xác, Báo cáo nhanh chóng và đầy đủ. Ngoài ra, khả năng tích hợp vào một hệ thống có nhiều máy để quản lý là vô cùng đơn giản. Những lợi ích khi lắp máy chấm công vân tay | Rất hay

Ngày nay việc sử dụng máy chấm công đã trở nên phổ biến tại các Cơ quan, Văn phòng, Khu công nghiệp và Nhà xưởng, bài viết sau sẽ phân tích để các bạn có thể nắm rõ hơn những tiện ích mà máy chấm công mang lại.
Khi sử dụng máy chấm công vân tay, chúng ta sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí, nhân lực. Hệ thống gồm máy chấm công và phần mềm quản lý được kết nối trực tiếp giúp người dùng dễ dàng truy xuất dữ liệu nhanh chóng, ổn định và tạo hiệu quả cao trong công việc.
Hệ thống máy chấm công sẽ giúp các công ty doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí trong việc tính công và quản lý nhân viên. Sau đây là các tiện ích, hiệu quả của việc sử dụng hệ thống chấm công vân tay kết hợp với phần mềm quản lý chuyên nghiệp:

Thiết bị

Được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, các tính năng của thiết bị đáp ứng hầu hết các nhu cầu chấm công, kiểm soát nhân viên hiện nay như xác thực bằng Vân tay, Khuôn mặt, Thẻ từ, Mắt. Thời gian sử dụng thiết bị lâu dài, tính ổn định cao.

Hiệu quả cao

Lý do đầu tiên nên sử dụng máy chấm công vân tay chính là hiệu quả của nó mang lại. Độ chính xác cao, giảm thiểu gian lận có thể xảy ra trong quy trình chấm công.

Do được kết hợp với phần mềm quản lý chấm công chuyên nghiệp, quản trị nhân sự có thể chấm công hằng ngày hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần. Phần mềm với nhiều hình thức chấm công đa dạng sẽ xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép, nghỉ… một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Ngoài ra, tất cả những kết quả chấm công đều được lưu trữ tập trung lâu dài, hỗ trợ trích xuất, truy vấn bất kỳ thời điểm nào. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm chấm công.

 Chi phí thấp

Khi sử dụng các thiết bị chấm công, chúng ta chỉ đầu tư chi phí ban đầu cho việc mua sắm thiết bị và các phụ kiện như thẻ cảm ứng. Như vậy sau khi hệ thống được khai thác, chúng ta không phải mất những khoản mua về giấy chấm công, mực cho máy chấm công giấy hay thẻ từ như trước đây nữa.

Chi phí đầu tư ban đầu cho thiết bị chấm công vân tay có thể cao hơn máy chấm công thẻ từ và giấy nhưng về lâu dài thì hai loại hệ thống chấm công này sẽ phát sinh chi phí nhiều hơn.

 Công sức

So với việc chấm công bằng tay hay sử dụng máy chấm công thẻ giấy như trước đây rất tốn nhiều thời gian và công sức, mỗi ngày chúng ta phải thu thẻ giấy và nhập lại trong excel để quản lý. Đối với những công ty lớn có nhiều cán bộ - công nhân viên thì việc theo dõi này mất nhiều thời gian, đòi hỏi cần nhiều nhân sự để xử lý các công việc.

Trong khi đó, máy chấm công vân tay sẽ tự động tải dữ liệu về phần mềm, lưu trữ tập trung trên hệ thống dữ liệu trung tâm. Tiện lợi, thời gian thao tác nhanh, không đòi hỏi nhiều công sức.

Độ bền cao

Độ bền của sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua thiết bị chấm công vân tay. Nhưng đừng lo lắng, các sản phẩm của chúng tôi bán đều được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, tính ổn định cao, linh điện chất lượng nên việc sử dụng sẽ được lâu hơn so với những loại khác trên thị trường hiện nay.

Dữ liệu

Hệ thống sử dụng các công nghệ lưu trữ hiện đại, đảm bảo tính toàn vẹn, thống nhất và bảo mật dữ liệu.

Báo cáo

Báo cáo chấm công vân tay

Phần mềm trích xuất ra nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Khai thác tối đa lợi ích khi xuất báo cáo ra excel, giúp người dùng linh động chỉnh sửa, thiết lập công thức…trên báo cáo.

Hệ thống

Khi sử dụng hệ thống phần mềm, việc truy cập hệ thống rất dễ dàng. Hệ thống cung cấp cho nhiều người sử dụng với các chế độ phân quyền chặt chẽ. Thực hiện việc quản lý dữ liệu tập trung, hệ thống có thể kết nối đến các thiết bị chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần tại mỗi nơi có đường truyền internet ổn định. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập từ xa vào hệ thống để theo dõi, kiểm tra dữ liệu, kết quả chấm công, thống kê được các kết quả.

Xem thêm

  • Hướng dẫn sử dụng phần mềm ZKtime.Net 3.0 cho máy chấm công ZKTeco
  • Những hãng máy chấm công tốt nhất hiện nay